So sánh sản phẩm
free ship toàn quốc
0902.690.866 - 0909.647.746

13 lý do mà đàn ông nên tập yoga mỗi ngày

Ngày đăng : 06:45:15 06-05-2017

         Quan niệm sai lầm là yoga là loại hình đào tạo thể dục nhẹ, phù hợp hơn với phụ nữ, có thể khiến một số đàn ông bỏ lỡ những lợi ích về sức khoẻ. Một lý do cho quan niệm sai lầm này là yoga đã trở nên gắn liền với tính linh hoạt hơn là sức mạnh. Tuy nhiên, những bằng chứng cho thấy việc luyện tập tinh thần và thể lực cũng rất hiệu quả trong việc gia tăng sức mạnh tổng thể và xây dựng cơ, làm cho nó trở thành một phần quan trọng trong thói quen tập thể dục của một người.
         Nếu yoga không phải là một phần của thói quen tập thể dục của bạn, hãy xem xét điều này:

1. Yoga tạo cơ bắp đều

        Đàn ông có xu hướng làm việc để xây dựng các cơ trên các bộ phận cụ thể của cơ thể, ví dụ như tập trung vào bắp tay, ngực và vai, trong khi yoga tạo nên các cơ cơ đều trên toàn cơ thể và tăng tính linh hoạt. Những nỗ lực thường xuyên để luyện thể hình có thể bỏ qua một số nhóm cơ trong khi yoga có hiệu quả đối với tất cả các cơ cả nông và sâu.


 

2. Yoga làm tăng sức mạnh của cơ ở lưng, vai để bảo vệ cột sống

       Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy những người đàn ông đã theo dõi 12 tuần của chương trình yoga đã cho thấy sức mạnh của cơ ở lưng, cơ ở vai dày lên và tăng tính linh hoạt, tăng khả năng chống đỡ cho cơ thể, bảo vệ cột sống hiệu quả.

3. Tính linh hoạt hơn có nghĩa là ít bị thương

      Nam giới ít linh hoạt hơn phụ nữ ở mọi lứa tuổi. Yoga giúp kéo giãn gân, cơ, khớp và tăng cường linh hoạt một cách an toàn. Khi cơ thể linh hoạt, cơ thể sẽ ít bị chấn thương khi vận động.

4. Tăng cường sức chịu đựng của cơ thể cả về thể chất và tinh thần

        Một nghiên cứu gần đây cho thấy thực hành yoga cải thiện chức năng hô hấp và tim mạch, cũng như xây dựng sức mạnh cơ bắp, cân bằng thần kinh, loại bỏ căng thẳng. Yoga được đánh giá là môn tập có tác dụng tăng cường thể lực, giúp người tập tràn đầy năng lượng và khả năng làm việc trí óc cũng như tay chân. Điều này chắc chắn Yoga sẽ tốt hơn các môn thể dục khác như chạy bộ, quần vợt và đi xe đạp.

5. Các tư thế yoga giúp cân bằng cơ thể, phòng tránh sự lệch tư thế, nhất là cột sống.

        Ví dụ, khi chơi gôn và sân gôn, cột sống thường có xu hướng xoay theo một hướng. Yoga giúp cân bằng sự chênh lệch này, có nhiều tư thế được sử dụng giữ cho cột sống khỏe. 

6. Yoga thúc đẩy việc giảm cân và tăng cơ

     Trong một nghiên cứu của Tạp chí Y học thay thể, những người đàn ông thừa cân tập yoga đã mất 2 kg trong 10 ngày. Yoga có tác dụng tăng cơ để tiêu mỡ và đốt cháy mỡ thừa hiệu quả do dư thừa oxy. Tập yoga giúp giảm stress, giảm cortisol là hormon gây tích mỡ bụng.

7. Yoga giúp giảm đau mãn tính mãn tính

       Nếu bạn làm việc tại bàn làm việc, ngồi cả ngày có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên lưng bạn. Các cơ không sử dụng được có thể gây ra vấn đề. Ví dụ, khi các cơ hông hay cơ đùi co cững chặt chẽ, cơ lưng dưới có thể cố bù đắp, dẫn đến đau. Một số nghiên cứu cho thấy yoga không chỉ làm giảm đau lưng mà còn giúp giảm đau do bệnh loãng xương và các loại chứng đau mạn tính khác.

8. Nhiêu tư thế trong yoga mang lại sự tự tin

        Yoga có thể giúp đàn ông trông tự tin hơn, đặc biệt khi họ lớn tuổi. Cơ bắp tổng thể tốt hơn và tăng tính linh hoạt giúp cải thiện tư thế, và tư thế tốt hơn có nghĩa là trông tự tin hơn. Yoga bao gồm nhiều xoắn và uốn cong để giữ cho đĩa sống của bạn mềm dẻo và cải thiện sự cân bằng của bạn.

 
Tags:
Tin cùng danh mục
Hỗ trợ khách hàng