So sánh sản phẩm
free ship toàn quốc
0902.690.866 - 0909.647.746

Yoga Ban Mai

Ngày đăng : 10:32:54 06-03-2017
GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM YOGA BAN MAI
 
         Mục đích của Trung tâm Yoga Ban Mai là đem đến người dân Thành phố Vinh, TP. Hà Tĩnh và các vùng trong hai tỉnh một bộ môn rèn luyện sức khoẻ đang ngày càng có sức hút trên thế giới, nhất là ở Việt Nam. Với phương pháp khoa học rèn luyện thể chất, tinh thần và trí tuệ một cách hệ thống và chuẩn mực theo triết lý Yoga. Trung tâm Yoga Ban Mai mong muốn được chia sẽ lợi ích tuyệt vời của tập luyện Yoga đối với tất cả mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tình trạng bệnh lý và mọi hoàn cảnh để đều có thể tham gia tập luyện.
        Với mong muốn đem đến cho phụ nữ một vóc dáng thon thả, làn da mịn sáng, nụ cười rạng rỡ; làm chậm quá trình lão hoá, kéo dài tuổi thanh xuân, phòng chữa bệnh tật cho mọi lứa tuổi; góp phần chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Đem đến cho các em một đôi mắt khoẻ đẹp, một trí tuệ minh mẫn, một chiều cao lý tưởng. Yoga Ban Mai đã và đang ngày càng cố gắng phát triển về đội ngũ, năng lực chuyên môn để đáp ứng yêu cầu và làm hài lòng mọi học viên.
          Trung tâm Yoga Ban Mai còn là nơi tổ chức “Câu lạc bộ những người yêu tích Yoga”, "Câu lạc bộ Thiền", "Câu lạc bộ Yoga dã ngoại" trên tinh thần tự nguyện tham gia, đóng góp vào các hoạt động từ thiện xã hội theo triết lý nhân văn của Yoga.
 
I. TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA TRUNG TÂM YOGA BAN MAI
 
          Yoga Ban Mai không ngừng phấn đấu để mang lại niềm tin cho học viên trong tập luyện tăng cường sức khoẻ, thẩm mỹ, phòng và chữa bệnh với các tiêu chí:
   1. Đem lại lợi ích sức khoẻ, niềm tin, sự an tâm của mọi người tập luyện Yoga tại Trung tâm.
   2. Nhiệt tình, chu đáo, thận trọng, chuyên nghiệp trong hướng dẫn tập luyện và phục vụ mọi học viên.
 
II. CÁC NỘI DUNG TRIỂN KHAI TẠI TRUNG TÂM YOGA BAN MAI
 
1.      Tổ chức Tư vấn “Thể dục & Sức khoẻ” cho mọi lứa tuổi và phù hợp với sức khoẻ, bệnh tật của mỗi người. Chương trình Tư vấn được tổ chức tại các phường, khối và cơ quan có nhu cầu.
2.      Tư vấn và hướng dẫn thực hành Yoga cho mọi lứa tuổi, mọi nhóm sức khoẻ.
3.      Tư vấn và hướng dẫn tập luyện “Chương trình thể dục phát triển chiều cao cho thanh thiếu niên”.
4.      Tư vấn và hướng dẫn tập luyện “Thể dục phòng và chữa bệnh học đường như Cận thị, Cong vẹo cột sống”.
5.      Triển khai các đề tài khoa học và hướng dẫn các học viên cao học, nghiên cứu sinh thực hiện các nghiên cứu về Yoga và sức khoẻ.
6.      Tổ chức các Hội thảo khoa học về Thể dục& Sức khoẻ, Yoga & Sức khoẻ, Thể dục tăng cường thể lực & phát triển chiều cao cho thanh thiếu niên, Thể dục chữa cận thị khúc xạ.
 
III. ĐỘI NGŨ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN
 
         Trung tâm Yoga Ban Mai được thành lập với ý tưởng của các nhà khoa học có trình độ Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân thuộc Y học, Thể dục thể thao. Với đội ngũ 9 giáo viên (gồm 1 phó giáo sư, 3 tiến sĩ, 5 cử nhân) được đào tạo trong và ngoài nước về yoga; trong đó gồm: 04 giáo viên có Chứng chỉ giáo viên Yoga quốc tế tại Ấn Độ, Đức, Thái lan, Singapo, 04 giáo viên có chuyên môn Y học và 2 giáo viên có bằng cấp về chuyên ngành thể dục thể thao và đã có kinh nghiệm tập luyện và giảng dạy Yoga trong nước.
          Hầu hết các giáo viên tại trung tâm có nghiệp vụ sư phạm, có kỹ năng hướng dẫn thực hành yoga cho từng nhóm sức khoẻ và có kiến thức về cơ thể người, sức khoẻ, bệnh học và yoga.
 Các chương trình "Yoga, Pilates" ;  “Chương trình Thể dục phát triển chiều cao", "Chương trình thể dục chữa cận thị khúc xạ" tại Yoga Ban Mai được thiết kế khoa học, bài bản, phù hợp với thể lực, thể chất và sức khỏe người Việt. Vì Phó giáo sư, Tiến sĩ, Giáo viên yoga quốc tế Hoàng Thị Ái Khuê – hiện là cán bộ giảng dạy tại trường đại học Vinh đã là tác giả của gần 40 đề tài nghiên cứu về Y học thể dục thể thao và sức khoẻ, 8 đề tài nghiên cứu về Yoga chữa bệnh.
        Năm 2012, cô đã hướng dẫn 1 sinh viên đạt giải nhì NCKH TDTT toàn quốc về "Tác dụng Thái cực quyền cho người cao tuổi", Năm 2014, hướng dẫn 1 sinh viên đạt giải nhất NCKH ngành TDTT và giải ba Tài năng NCKH  trẻ toàn quốc về "Thể dục chữa cận thị khúc xạ".
        Đặc biệt gần đây cô đã nghiên cứu ứng dụng và xây dựng “Chương trình thể dục phát triển chiều cao cho thanh thiếu niên từ 7-20 tuổi”.
 
IV. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐANG TRIỂN KHAI CÓ HIỆU QUẢ TẠI TRUNG TÂM YOGA BAN MAI  
4.1. Yoga
Ø Yoga Cơ bản - Yoga tăng cường sức khỏe - Yoga chống lão hóa và làm đẹp - Yoga cho bà bầu - Yoga cho trẻ em - Yoga cho người cao tuổi - Yoga phát triển thể lực và chiều cao.
Ø Yoga phòng và hỗ trợ chữa bệnh, chứng  “đau đầu – mất ngủ - trầm cảm – đái tháo đường – cao huyết áp- thấp huyết áp – thoái hoá cột sống -  viêm dạ dày, đại tràng – viêm đa khớp – đau nhức vai gáy –hen suyễn – rối loạn thần kinh thực vật -  Parkinson - Động kinh- Trào ngược thực quản - Hội chứng kích thích ruộ và Ung thư…
4.2. Chương trình giảm cân
    - Hot Yoga (Bikram Yoga) giảm cân, thải độc tố, đẹp da
    - Pilates tiêu mỡ phẳng bụng
4.3. Chương trình khác
      - Thể dục chữa cận thị khúc xạ
4.4. Thiền
        - Thiền cơ bản - Thiền luân xa- Thiền kinh mạch
V. CUN G CẤP DỊCH VỤ HƯỚNG DẪN YOGA TẠI CƠ QUAN VÀ GIA ĐÌNH
      - Hợp đồng hướng dẫn các loại Yoga tại cơ quan và gia đình ở tất cả các thời gian theo yêu cầu khách hàng.
       - Phân công giáo viên yoga có chuyên môn Y học hướng dẫn Yoga hỗ trợ chữa bệnh tại các gia đình có nhu cầu.
   Quy trình hướng dẫn:
        Bước 1. Nhân hợp đồng, ký kết hợp đồng
        Bước 2. Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Thị Ái Khuê và cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe, thống kê tình trạng bệnh lý, tư vấn yoga & sức khỏe.
        Bước 4. Phó giáo sư, tiến sĩ Hoàng Thị Ái Khuê nghiên cứu và xây dựng bài tập Yoga phù hợp với lớp hoặc nhóm hợp đồng.
        Bước 5. Cử giáo viên giảng dạy lớp hoặc nhóm hợp đồng                         
 
VI. ĐỊA ĐIỂM CỦA TRUNG TÂM YOGA BAN MAI TẠI TP. VINH
 
         CS1. Trung tâm sách Bắc Miền Trung – Ngã 5- Thành phố Vinh
         CS2. Tòa nhà xe máy Huệ Lộc- Đ. Nguyễn Sĩ sách – TP. Vinh
         CS3. Số 52- Ngõ 278- Đ. Trường Chinh - Tp. Vinh                                                         
 GIÁM ĐỐC CT TNHH THỂ DỤC & SỨC KHOẺ BAN MAI
Lê Văn Mẫn
Tags:
Hỗ trợ khách hàng