So sánh sản phẩm
free ship toàn quốc
0902.690.866 - 0909.647.746

YOGA là gì? Vì sao YOGA tốt cho sức khoẻ của bạn?

Ngày đăng : 10:17:56 16-04-2019

“YOGA” bắt nguồn từ “Yuj” trong tiếng Phạn có nghĩa là sự hợp nhất của cơ thể và tinh thần. Yoga đã có từ xa xưa nhưng lại là món quà vô giá cho cuộc sống hiện đại. Yoga là phương thuốc giúp loại bỏ từ gốc rễ vô số các căn bệnh. Yoga giúp cân bằng cơ thể và tâm trí, giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi, giúp cải thiện các mối quan hệ và tính cách của bạn. Hãy dành thời gian luyện tập yoga hàng ngày với chúng tôi, và chỉ sau vài ngày bạn sẽ nói với chúng tôi rằng “Tôi chưa bao giờ vui vẻ và khỏe mạnh hơn thế này trước đây”.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về Yoga, chúng tôi có một vài thông tin hữu ích cho bạn như sau:
Có phải Yoga đơn thuần chỉ là kéo giãn cơ thể?
Mặc dù yoga bao gồm các động tác làm giãn các cơ trong cơ thể, yoga là một môn luyện tập hoàn toàn khác so với các hoạt động khác mà bạn có thể tập tại phòng Gym. Ta có thể nhìn ở vài góc nhìn khác để có được hiểu biết sâu hơn về bộ môn Yoga này nhé:
Yoga tập trung nhiều hơn về sự đồng nhất, lấy ví dụ rõ hơn là, bạn khom người để chạm đầu ngón chân mình thôi là chưa đủ, bạn cần phải biết chạm như thế nào mới thật sự đúng và hiệu quả.
Hầu hết các tư thế yoga không đơn thuần là căng giãn cơ thể ở một khu vực nhất định, mà là sự kết hợp với các bộ phận khác của cơ thể bằng cách kéo giãn và tăng cường sức mạnh.
Ngày nay, các bài tập yoga thông thường là vinyasa/flow. Những bài tập này là chuyển đổi các tư thế với sự tập trung cao độ về hơi thở, điều này khiến cho bài tập Vinyasa/ Flow trở thành một bài tập của sự uyển chuyển nhẹ nhàng.
Asana, hay còn gọi là bài tập thể lực của các tư thế, và trong các bài tập Yoga, thì đây là bài tập phổ biến nhất ngày nay. Mặc dù bạn chỉ vừa bắt đầu đến với yoga thông qua bài tập asana này, thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm về 8 nhánh khác của yoga.
"Hầu hết các tư thế yoga không đơn thuần là căng giãn cơ thể ở một khu vực nhất định, mà là sự kết hợp với các bộ phận khác của cơ thể bằng cách kéo giãn và tăng cường sức mạnh""Hầu hết các tư thế yoga không đơn thuần là căng giãn cơ thể ở một khu vực nhất định, mà là sự kết hợp với các bộ phận khác của cơ thể bằng cách kéo giãn và tăng cường sức mạnh"

Tôi có cần phải thật dẻo mới có thể tập được yoga?
Cơ địa của chúng ta hoàn toàn khác nhau, và chúng ta nên vui mừng vì điều đó. Rất nhiều người trong chúng ta không thể bẻ cong chân ra đằng sau tai được, nhưng vậy thì đã sao chứ? Chỉ là trông không ấn tượng lắm thôi nhưng điều đó cũng chẳng làm cho ai khỏe hơn ai hoặc ai hạnh phúc hơn ai cả. Điều đó chỉ có nghĩa là chúng ta cần tập nhiều hơn để tăng cường độ dẻo dai của cơ thể mình. Có được sự linh hoạt có nghĩa là chúng ta có thể có được tuần hoàn máu tốt hơn và có cơ thể khỏe mạnh hơn. Nhưng thực tế thì bạn không cần phải có cơ tay cuồn cuộn của một vận động viên thể hình để có thể có được những lợi ích mà yoga mang lại. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được những lợi ích cho mình với mọi tư thế yoga.
Có phải ai cũng tập yoga được hay không?
Dĩ nhiên là ai cũng có thể tập yoga. Yoga không phải là một tôn giáo, tín ngưỡng, vì thế dù cho bạn theo tôn giáo nào thì bạn cũng có thể luyện tập bộ môn này.
Trẻ em cũng có thể tập, tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất cho trẻ bắt đầu tập là từ 9 tuổi trở đi, trong khi những trẻ em nhỏ hơn thì có thể bắt đầu đến với yoga bằng những bài tập thiền để thư giãn.
Đối với phụ nữ có thai và một số người có vấn đề về tim mạch, vấn đề về huyết áp, hoặc một số bệnh kinh niên (ưng thư) , thì nên chú ý tránh một số tư thế khi tập luyện. Đối với một số người có khả năng đặc biệt hoặc bị tật thì cũng nên luyện tập yoga.
"Có được sự linh hoạt có nghĩa là chúng ta có thể có được tuần hoàn máu tốt hơn và có cơ thể khỏe mạnh hơn""Có được sự linh hoạt có nghĩa là chúng ta có thể có được tuần hoàn máu tốt hơn và có cơ thể khỏe mạnh hơn"
Yoga có tốt cho sức khỏe hay không? Yoga có chữa được bệnh hay không?
Yoga tập trung nhiều vào hơi thở và đòi hỏi sự thư giãn tự nhiên của cả cơ thể và tinh thần. Yoga có thể kích thích cả hệ thống nội bên trong và bên ngoài cơ thể, và từ đó có khả năng giúp cơ thể chống lại một số bệnh.
Liên hệ chúng tôi:
CÁC CƠ SỞ YOGA BAN MAI 
CS1: Tầng 3 - Trung tâm Sách Bắc Miền Trung - Ngã 5 Bưu Điện- TP Vinh, Nghệ An - ĐT: 091.440.9998
CS2: Tầng 3 - Tòa nhà xe máy Huệ Lộc - Đường Nhuyễn Sỹ Sách, TP Vinh, Nghệ An - ĐT: 0915.689.411
CS3: Tầng 3- Ecocity- Đ. Nguyễn Trãi- Ngã 3 Quán Bàu-  ĐT: 091.440.9998-097.697.0872
CS4: Tầng 2 - Trung tâm Văn hóa Huyện Hưng Nguyên -0914.520.446
CS5. Tầng 1- Chung cư Green View 2- Đ. Lý Thường Kiệt (Đối diện cổng trường Blue Sky)
CS6. Tầng 3- TV Fitness Yoga Ban Mai- Xuân Giang- Nghi Xuân- Hà Tĩnh (Gần chợ chiều Xuân Giang)
Tags:
Tin cùng danh mục
Hỗ trợ khách hàng